Cách trồng dương xỉ tại nhà dễ thực hiện

Trồng hoa và cây cảnh

Written by:

Rate this post

Cách trồng cây dương xỉ

Cây dương xỉ là cây thân thảo màu xanh và sống lâu năm. Thường mọc ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới, cũng như các khu rừng mưa ôn đới mát mẻ ở Úc , New Zealand và các vùng lân cận.
Hiện nay rất nhiều người trồng cây dương xỉ để trang trí trong nhà, trong văn phòng của mình. Ngoài lý do về thẩm mỹ, cây dương xỉ là loài cây có khả năng ức chế Sealand hấp thụ chất andehit fomic từ máy in và máy vi tính điều này sẽ đem lại cho bạn bầu không khí trong lành hơn từ đó tinh thần cũng sẽ thoải mái hơn.

cách trồng cây dương xỉ

Chuẩn bị chậu và đất trồng:

Cây dương xỉ thường được trồng trong chậu treo hoặc chậu cảnh có thể trang trí ở sân vườn, ban công, phòng làm việc,…
Cây dương xỉ không kén đất. Tuy nhiên, nên trồng cây vào đất có nhiều mùn, giàu chất dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất và mọc nhiều lá đẹp. Trộn đất thịt với phân hoai mục, pha thêm tro trấu hoặc sơ dừa để tạo mùn cho đất rất tốt.

Chọn giống

Dương xỉ thường được trồng bằng phương pháp tách gốc. Lấy cây dương xỉ cũ lựa phần rễ và phần lá phía trên và tách cây thành các nhánh nhỏ.

Tiến hành trồng dương xỉ

  • Trộn đất trong chậu với phân chuồng hoai mục và thuốc trừ sâu phòng ngừa sâu cắn rễ, sâu đục thân,…
  • Cho cây vào chậu rồi lấp đầy phần gốc cây.
  • Tưới để giữ ẩm cho đất
  • Nên đặt cây vào chỗ râm mát tránh ánh sáng mặt trời. Ngoài ra cây dương xỉ có thể đặt vào những nơi phong thủy nhằm làm trang trí cho ngôi nhà như: cửa sổ, ban công hay bàn học,…

Chăm sóc

Cây dương xỉ là loại cây dễ trồng nên là việc chăm sóc cũng rất đơn giản. Cần tưới nước hằng ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây, nếu trồng cây trong nước thì nên thay nước hàng tháng.

cách trồng dương xỉ
Cây dương xỉ dễ mọc nên không cần bón nhiều phân. Khoảng 2-3 tháng thì có thể bón phân 1 lần hoặc có thể  pha vào trong nước rồi phun vào gốc cây.
Thường xuyên để ý chăm sóc cắt tỉa lá héo úa giúp cho cây mọc đẹp ngăn ngừa sâu bệnh.

Cách trồng cây dương xỉ trong nước.

Về phần giống thì các bạn chọn và tách giống như phía trên bài viết đã đề cập. Khi tiến hành trồng dương xỉ bằng nước, các bạn đổ nước dinh dưỡng vào bình sau đó cố định cây con rồi để vào bóng râm tránh ánh nắng trực tiếp nhiết độ từ 15-35 độ. Do cây trồng trong nước nên các bạn không cần phải tưới nước thường xuyên nữa. Sau 2 tháng cây sẽ phát triển tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *